20090209

Glycosylated เซรุ่มโปรตีน

Glycosylated เซรุ่มโปรตีน

เซรุ่มโปรตีนเช่นเฮโมโกลบิน, รวมกับกลูโคสเพื่อฟอร์ม ผลิตภัณฑ์ glycosylated การทดสอบ ผลิตภัณฑ์glycosylated เหล่านี้สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับการควบคุมกลูโคสน้อยกว่า ทดสอบ glycosylated เฮโมโกลบิน.

ทดสอบทั่วไปหนึ่งคือการทดสอบ fructosamine ซึ่งให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานะของกลูโคสระยะเวลา มากกว่าหนึ่งถึงสองสัปดาห์ หมายความว่าเลือดกลูโคสค่าที่สูงกว่าสองสัปดาห์ที่ผ่านมา. การทดสอบนี้เป็นสิ่งที่ดีสำหรับการดูการเปลี่ยนแปลง ระยะสั้นของในสถานะ กลูโคสในระหว่างตั้งครรภ์หรือหลังจากการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการรักษา ไม่มีทั่วไปแนวทางเมื่อต้องการใช้การทดสอบนี้. ควรคุยกับแพทย์เกี่ยวกับการทดสอบนี้ว่าจะเป็นเหมาะสำหรับคุณหรือไม่

หากคุณมีโรคอื่นๆที่สามารถเปลี่ยนเซรุ่มโปรตีนของคุณหรือถ้าคุณมีจำนวนมาก วิตามินเซลเซียส (ascorbic กรด) ในอาหารเหล่านี้ให้ทดสอบอาจผิดค่า.